6 cách kích sữa hiệu quả cho mẹ đang bị ít sữa sau sinh

Không khó để mẹ có thể có đủ lượng sữa nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 1 năm đầu đời.  Sau đay là 6 bí quyết giúp mẹ kích sữa thành công vô cùng đơn giản dễ thực hiện.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho mẹ bị ít sữa thậm trí là mất sữa sau sinh. Điều này vô cùng không tốt cho cả con và mẹ vì  sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé mà không loại sữa công thức nào có được. Con không được dùng sữa mẹ là một điều thiệt thòi lớn cho con.

Không khó để mẹ có thể có đủ lượng sữa nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 1 năm đầu đời.  Sau đay là 6 bí quyết giúp mẹ kích sữa thành công vô cùng đơn giản dễ thực hiện.

  1. Cho con ti càng sớm càng tốt

Ngay sau khi sinh mẹ cho con ti càng sớm càng tốt. Đặc biệt là lượng sữa non đầu đời có giá trị dinh dưỡng cao gấp 10 lần sữa trưởng thành. Sữa non chỉ có trong 72h đầu sau sinh, Vì thế mẹ cần cho con bú sớm để hưởng trọn vẹn nguồn sữa giá trị này.

Mẹ nên cho con ti khoảng 2 tiếng/ lần , khi cho con ti mẹ nên để da tiếp xúc với da vì cử chỉ âu yếm giữa mẹ và con có tác dụng kích thích cơ thể mẹ tiết thêm sữa rất nhiều.

  1. Sử dụng máy hút sữa

Khi con vừa mới sinh thì con ăn rất ít, vì thế lượng sữa mẹ. dư thừa sẽ làm ngực mẹ bị căng tức khó chịu và có nguy cơ bị tắc tia sữa cao. Mẹ nên sử dụng máy hút sữa để hút và trữ đông để cho con dùng dần.

Đặc biệt là trong 72h đầu là nguồn sữa non vô cùng giá trị, con ăn ít mà mẹ ko hút sữa ra thì sẽ làng phí nguồn sữa non vô cũng giá trị này vì sau 72h là sữa non tự động mất.

Hiện nay đã có loại phễu hút sữa silocon  thiết kế giống như con ti mẹ . Khi các mẹ sử dụng Phễu hút sữa silicon sẽ có tác dụng massa nên việc hút sữa sẽ vô cùng thoải mái, đặc biệt là nó giúp kích thích phản xạ xuống sữa tự nhiên giúp sữa mẹ sản sinh nhiều hơn mỗi ngày.  Mẹ nên hút mỗi cữ cách nhau khoảng 3 tiếng là lượng sữa được nhiều nhất và tốt nhất cho cơ thể mẹ.

  1. Tăng cường bổ sung thực phẩm lợi sữa

Để kích sữa thành công thì cơ thể mẹ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Mẹ cần bổ sung đầu đủ Protein, Lipid, vitamin và khoáng chất

  1. Massage ngực kích thích sữa về

Thực hiện massage sẽ giúp ống dẫn sữa giãn nở, sữa sẽ ra nhanh hơn và nhiều hơn. Kích thích tuyến sữa sản xuất lượng sữa nhiều hơn mỗi ngày

Massage bầu ngực không chỉ giúp mẹ tăng sữa, giảm nguy cơ tắc sữa mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ áp xe vú, u vú hay ung thư vú.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Mẹ lấy khăn mặt ngâm vào nước ấm khoảng 2 phút rồi đặt lên bầu ngực, Massag theo chiều kim đồng hồ khoảng 10 phút . Ngày mẹ làm khoảng 2-4 lần vô cùng có lợi cho mẹ

  1. Giữ thần thái thoải mái, nghỉ ngơi điều độ

Đây là điều mà các mẹ điều biết nhưng lại hay chủ quan. Các mẹ lưu ý nhé. Hãy luôn giữ cho mình tâm trạng thoải mái để cơ thể thư giãn . Ngủ nghỉ điều độ, tránh cáu gắt nóng giận mà làm căng thẳng cho mình.

  1. Sử dụng thảo dược để kích sữa cho mẹ

Có nhiều loại thảo dược được dùng từ nhiều đời nay cho công dụng rất tốt với sữa mẹ như bồ công anh, chè vằng, lá đinh lăng . Các mẹ nấu nước uống hàng ngày, rất dễ dùng mà hiệu quả cao.

Ngoài ra ngày nay thì có nhiều loại ngũ cốc lợi sữa có hiệu qủa rất tốt, cung cấp protin vừa giúp mẹ nhiều sữa mà sữa lại đặc và thơm hơn

 

Công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ nói dễ thì cũng đúng mà nói khó thì cũng không sai. Chỉ cần các mẹ chịu khó và làm đúng cách là sẽ thành công.

Chúc các mẹ kích sữa thành công. Chúc bé khoẻ mẹ vui nhé các mẹ ơi !

Bạn đang xem: 6 cách kích sữa hiệu quả cho mẹ đang bị ít sữa sau sinh
Bài trước Bài sau
Bình luận (164 bình luận)
binh-luan

1

27/07/2022

1

binh-luan

1

27/07/2022

1

binh-luan

1

27/07/2022

1

binh-luan

1

27/07/2022

1

binh-luan

1

27/07/2022

1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Mart24h – Siêu Thị Kết Nối Yêu Thương Messenger Mart24h – Siêu Thị Kết Nối Yêu Thương
popup

Số lượng:

Tổng tiền: