Cùng các bà mẹ lên tiếng về kế hoạch bảo vệ môi trường

Cùng các bà mẹ lên tiếng về kế hoạch bảo vệ môi trường – Bột giặtnước giặt

Bột giặt và nước giặt

Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, và hậu quả của nó luôn tác động trực tiếp lên con người như nước sinh hoạt bị nhiễm độc, không khí xuất hiện bụi mịn,đất đai nhiễm mặn,…Nguyên nhân có rất nhiều và đã được liệt kê không ít trên các trang mạng xã hội. Song, đã bao giờ các mẹ đặt câu hỏi liệu sản phẩm giặt tẩy nhà mình đang dùng có gây hại đến môi trường hay không.

Câu trả lời là: Có. Việc sử dụng các sản phẩm bột giặt, nước giặt góp phần gây ô nhiễm cho chính nguồn nước của chúng ta.

Vậy thì ô nhiễm ở điểm nào và giải pháp nào để làm giảm ô nhiễm nguồn nước từ các sản phẩm giặt tẩy để bảo vệ môi trường? Mart 24h sẽ đồng hành cùng các bà mẹ yêu môi trường, muốn bảo vệ môi trường, quyết định lên tiếng về kế hoạch bảo vệ môi trường qua việc phân tích những tác hại mà bột giặt và nước giặt mang lại cho môi trường sống.

1, Bột giặt và nước giặt có chứa những hóa chất độc hại nào đối với môi trường?

Liệu bạn có biết rằng, trong sản phẩm giặt tẩy có hiệu quả làm sạch và hương thơm tuyệt vời của gia đình mình có những thành phần gì gây hại cho cả chính bạn và môi trường sống? Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số thành phần có trong bột giặt và nước giặt:

Bột giặt và nước giặt

  • Chất hoạt động bề mặt hóa học (Surfactant): Đây là thành phần chính trong các sản phẩm bột giặt. Những chất tẩy rửa có hiệu quả làm sạch tốt vì trong thành phần của chúng có chứa một hoặc nhiều chất hoạt động bề mặt. Ví dụ như nonylphenol ethoxylate hoặc NPE gây rối loạn nội tiết tố ở con người đồng thời gây độc hại đến đời sống thủy sinh; chất sulfonate alkyl benzen tuyến tính hoặc LAS…
  • Bleach: Chất này có thể được sử dụng riêng rẽ hoặc có thể được sử dụng chung bao gồm trong các chất tẩy rửa. Nó có khả năng gây kích ứng ở người và nhất là khi trộn lẫn với nước thải, nó có thể tạo thành các hợp chất hữu cơ độc hại đến cơ thể, nhất là với đường hô hấp, gan và thận bị tổn thương.
  • Phốt phát & EDTA: Chúng được các nhà sản xuất sử dụng để làm cho sản phẩm tẩy rửa hiệu quả hơn trong nước cứng. Những hóa chất này gây nhiều thiệt hại về môi trường, nhất là với dòng nước, các hệ sinh thái. EDTA thật khó để phân hủy sinh học và nó đã được phát hiện là chất độc hại trong nghiên cứu.
  • 1,4 dioxane: Đây là hóa chất dạng lỏng, trong suốt và dễ hòa tan trong nước. Trong sản xuất hóa chất, nó được sử dụng như một dung môi. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nó có ảnh hưởng đến cả con người và động vật, điển hình là chuột hít thở hóa chất này thì phát triển ung thư bên trong mũi và khoang bụng, uống nước có chứa hóa chất này thì phát triển ung thư gan. Thật sự nguy hiểm cho các sinh vật sống dưới nước khi chất này thải ra môi trường nước.

Bột giặt và nước giặt

Các hóa chất trong bột giặt, nước giặt nhất là photphat sẽ thải ra một lượng lớn các hợp chất phốt pho vào nguồn nước, nó làm kích thích sự phát triển của tảo, gây cạn kiệt đáng kể lượng oxi hòa tan trong nước, làm tổn hại các sinh vật dưới nước, đe dọa phá vỡ môi trường sinh thái bình thường.

2, Sản xuất bột giặt, nước giặt ảnh hướng như thế nào đến môi trường?

Theo chúng tôi tìm hiểu, ngoài những tác hại gây ra cho môi trường từ hóa chất có trong bột giặt, nước giặt thì việc sản xuất bột giặt, nước giặt cũng gây ảnh hưởng không kém. Đã có không ít bài báo nói về việc: “Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư” và việc chính quyền phải can thiệp vào xử lý song những hệ lụy lên sức khỏe và môi trường mà hoạt động sản xuất này để lại là lâu dài.

Bột giặt và nước giặt

Theo baomoi.com, người dân đã tường thuật lại sự ô nhiễm không khí khi sống gần nơi sản xuất bột giặt như sau: “Cứ về đến nhà là phải đóng bít hết các cửa…những ngày có gió, mùi hôi nồng nặc và cay cứ bay thẳng vào nhà, sộc lên mắt, mũi. Ngửi mùi bột giặt riết rồi tôi bị viêm xoang luôn”.

Đây chỉ là một dẫn chứng trong nhiều trường hợp khác mà chúng ta thấy được sự ô nhiễm từ các cơ sở sản xuất bột giặt, nước giặt thải ra môi trường.

3, Vậy thì giải pháp nào để đảm bảo được nhu cầu giặt giũ sạch, thơm mà vẫn đảm bảo được an toàn cho chính bạn và môi trường?

Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình, bảo vệ môi trường sống sạch, an toàn, không ô nhiễm, không gây hại cho sinh vật khác, thay vì sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có chứa nhiều hóa chất độc hại, khó phân hủy thì gia đình bạn có thể lựa chọn giấy giặt không sử dụng hóa chất để thay thế.

Một lựa chọn thông minh và an toàn mà các chị em chia sẻ đó là giấy giặt Han Jang – thương hiệu giấy giặt làm mưa làm gió ở Hàn Quốc nay đã đến Việt Nam.

  • Giấy giặt Han Jang với thành phần phân tử nano bạc giúp kháng khuẩn, khử trùng, đánh bay những vết bẩn và mùi khó chịu trên quần áo mà không có thành phần là các hóa chất độc hại cho môi trường và gia đình bạn.
  • Giấy giặt Han Jang với hương thơm tự nhiên, không gây hại cho môi trường không khí, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Đạc biệt, giấy giặt Han Jang có thể tiêu diệt, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, không đủ ánh sáng mặt trời để diệt khuẩn cho quần áo nhà bạn mà không cần đến bất kỳ loại hóa chất nào.
  • Quan trọng hơn nữa, sản phẩm giấy giặt Han Jang giúp làm giảm lượng nước thải độc hại ra môi trường, hạn chế tối đa các chất độc hóa học có trong nước thải khi xả chúng ra các nguồn nước và cực kỳ an toàn với các thành viên trong gia đình.
  • Đây là sản phẩm đã được kiểm nghiệm và công nhận thân thiện với môi trường.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho gia đình mình một sản phẩm giặt tẩy an toàn, đảm bảo chất lượng và thân thiện với môi trường thì còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm sản phảm giấy giặt Hàn Quốc Han Jang. Để cung cấp đên gia đình bạn sản phẩm giấy giặt Han Jang chính hãng, đạt đầy đủ tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng, Mart 24h sẵn sàng là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm giấy giặt Han Jang chất lượng đạt chuẩn nhập khẩu từ Hàn Quốc. Giấy giặt Han Jang được xem là sản phẩm tiên tiến nhất giúp môi trường xanh sạch và an toàn hơn.

Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi lựa chọn sản phẩm giặt tẩy thân thiện với môi trường.

Liên hệ trực tiếp với Tổng kho hàng Mart 24h để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: Số 283, đường Khương Trung, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.