Tại sao xu thế sử dụng chất giặt tẩy thơm nhẹ đang lên cao?

Tại sao xu thế sử dụng chất giặt tẩy thơm nhẹ đang lên cao?

Chất giặt tẩy thơm nhẹ

Trong thời đại phát triển hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa đã trở thành một trong những thói quen của con người để họ có thể dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng cá nhân trong gia đình. Tuy nhiên, những sản phẩm tẩy rửa cũng tiềm tàng không ít những vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta cần phải chú ý.

Ngày hôm nay, Smart 24h sẽ lí giải lí do vì sao càng ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng những chất giặt tẩy thơm nhẹ để phục vụ nhu cầu của mình.

chất giặt tẩy thơm nhẹ

Chất giặt tẩy thơm nhẹ – Bột giặt, xà phòng giặt liệu có tốt không?

Đây là những câu hỏi thắc mắc nhiều nhất của người tiêu dùng khi sử dụng bột giặt. Bột giặt tùy thuộc vào chất lượng và cách người tiêu dùng sử dụng. Nếu chúng ta sử dụng với hàm lượng vừa đủ cùng với chất lượng bột giặt tốt thì vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay và còn có thể lưu giữ được hương thơm lâu và bền.

Ưu điểm của bột giặt, xà phòng giặt có chứa chất tẩy mạnh

Trong các bột giặt, xà phòng giặt có chứa những hoạt chất khác nhau, điển hình là các hoạt chất bề mặt , enzyme và các chất hóa học tẩy trắng khác. Hoạt chất bề mặt với khối lượng 50% có thể khiến bạn có thể giúp bạn giặt sạch quần áo chỉ trong tích tắc. Bởi vậy, khi quần áo của bạn dính phải dầu mỡ, mồ hôi và cặn bẩn, phần đuôi của các phân tử dính vào vết bẩn còn phần đầu của chúng thì nằm ở trong nước. Các phân tử này sẽ giúp chúng ta nhanh chóng vò giặt vết bẩn.

Hai chất còn lại là chất hóa học tẩy trắng và enzyme giúp ta có thể loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại từ vụn thức ăn, và giúp quần áo trắng sáng hơn. Sử dụng bột giặt sẽ tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn, đồng thời giúp quần áo bạn luôn thơm mát và trắng sạch.

chất giặt tẩy thơm nhẹ

Tác hại mà bột giặt, xà phòng giặt mang lại

Chúng ta thường nghe thấy trên báo đài quảng cáo về các loại chất tẩy rửa không hại da tay, hạn chế tối đa các chất kích ứng nhưng khi mua về lại không để ý kĩ hàm lượng các chất họ đã sử dụng khi tạo ra các sản phẩm tẩy rửa này. Điều đó đã gây những tác hại cho sức khỏe của chính chúng ta và gia đình.

Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

Bên trong bột giặt, xà phòng giặt trên thị trường có thể chứa các chất độc hại cho cơ thể con người như Benzyl Acetate, Ethyl Acetate,… Các chất này không chỉ gây kích ứng da, tạo mẩn, mụn và chàm; thậm chí có thể tác động đến các cơ quan nội tạng gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và viêm xoang, nặng hơn là ảnh hưởng đến dây thần kinh, gây mất nhận thức và rối loạn các chức năng của nội tạng, thậm chí có thể gây ra tình trạng ung thư.

Nếu tiếp xúc với chất tẩy rửa lâu có thể khiến chúng ta nhanh chóng bị bào mòn da, gây ra hiện tượng tróc da, giảm thiểu tối đa khả năng phục hồi vết thương trên da, và để lại những vết mụn, vết thương ngoài da khó chữa, hoặc các bệnh da liễu tiềm ẩn khác.

Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em vô tình tiếp xúc với các hóa chất này bằng đường tiêu hóa (khi các em vô tình uống phải) hoặc con người tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy trong quá trình giặt giũ và làm việc, khiến cho họ phải nhanh chóng bị đưa vào cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch. Những chất tẩy này có khả năng phá hủy hệ tiêu hóa và các cơ quan chức năng chỉ trong vòng vài phút.

chất giặt tẩy thơm nhẹ

Chất giặt tẩy thơm nhẹ – Có chứa các chất gây ô nhiễm môi trường

Như đã nói ở trên, các chất hóa học đó đã tác động xấu đến con người, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng có khả năng khiến môi trường bị hủy hoại. Các chất tẩu rửa này gồm nhiều hóa chất, nếu để sót lại bên trong chai lọ và thải ra ngoài môi trường sẽ tiếp xúc và làm mặt đất có dấu hiệu bị xói mòn, phá hủy hệ vi sinh vật. Nếu vô tình để rơi rớt vào cây cối hay vật nuôi có thể khiến cho những thứ đó bị phân hủy trong chốc lát bởi độc tính cực mạnh.

Những chất thải từ các chất tẩy rửa cũng tương tự vậy. Khi sử dụng sản phẩm tẩy rửa, các xà phòng giặt, nếu bạn không chú ý hàm lượng có trong nước thì sau khi giặt, rất có thể những chất đó vẫn sẽ tồn đọng lại và gây ra ô nhiễm môi trường. Ở những vùng mà chất thải không được xử lí một cách triệt để thì lượng nước thải có chứa hàm lượng chất tẩy rửa cao sẽ bị đưa vào hòa lẫn với nước sinh hoạt hằng ngày của người dân, gây ra tình trạng nước sinh hoạt bẩn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người khi dùng để nấu ăn, giặt giũ và tắm rửa.

Những hành động tưởng như vô tình của chúng ta sẽ làm cho con người mắc các bệnh ngoài da, tổn thương cơ quan nội tạng, làm cho các sinh vật khó phát triển, thậm chí là chết. Con người có thể vì những hóa chất này mà bị dị tật bẩm sinh, hoặc mang thai con bị nhiễm dị tật,…

Những điều trên đã đủ để chúng ta biết được rằng, đã đến lúc phải từ bỏ những chất tẩy rửa độc hại ấy và bắt đầu sử dụng những loại sản phẩm giặt, tẩy rửa có hàm lượng hóa chất ít hoặc không sử dụng hóa chất. Với mục đích bảo vệ bản thân và bảo vệ mội trường, Smart 24h khuyến khích những người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm giặt tẩy bảo vệ môi trường như giấy giặt Han Jang.

Tại sao chúng tôi lại gợi ý cho các bạn sản phẩm này? Bởi giấy giặt Han Jang có tất cả những gì mà các bạn đang cần:

  • Một loại giấy giặt cực kì ít hóa chất độc hại, không gây kích ứng da và đảm bảo sức khỏe cho bạn.
  • Bảo vệ tốt cho làn da em bé, đồng thời phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Loại bỏ những vi khuẩn gây ra tình trạng ẩm mốc vào những ngày thời tiết ẩm ướt.
  • Hoàn hảo với mọi loại vải, giúp quần áo bạn luôn mềm mại mà không phải sử dụng đến nước xả vải.
  • Mùi hương tự nhiên, nói không với chất tạo mùi.
  • Định lượng theo gói, giúp bạn điều chỉnh hàm lượng giặt sử dụng cho mỗi lần giặt quần áo, mà còn siêu tiết kiệm.
  • Nhỏ gọn, tiện dụng cho chiếc va li của bạn.

Tất cả những điều trên Smart 24h hoàn toàn có thể đảm bảo là sự thật. Bạn chỉ việc nhấc máy gọi đến số hotline, hoặc truy cập website của Smart24h, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn từ sỉ, lẻ sản phẩm cho đến dịch vụ ship tận nơi dù bạn ở nơi đâu. Hãy cứ tin dùng ở Smart 24h.

Liên hệ trực tiếp với Tổng kho hàng Mart 24h để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: Số 283, đường Khương Trung, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.