Khó khăn trong đo lường chất giặt

Khó khăn trong đo lường chất giặt

Gần đây, một cuộc khảo sát mới đã được công bố, cho thấy người tiêu dùng thường sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn so với khuyến nghị mỗi lần giặt. Điều này gây ô nhiễm môi trường, làm giảm chất lượng hàng may mặc và cũng dẫn đến một chi phí không cần thiết cho túi tiền của những người tiêu dùng. Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa cho mỗi lần giặt thường là do chúng ta gặp khó khăn trong việc đo lường chất giặt.

Đo lường chất giặt – Các vấn đề khi dùng xà phòng quá mức

Xu hướng này xuất phát từ niềm tin phổ biến rằng chúng ta dùng càng nhiều xà phòng, chất giặt cho mỗi  lần giặt, quần áo của chúng ta sẽ càng sạch sẽ và thơm hơn. Một vấn đề nữa là gặp khó khăn trong đo lường, chúng ta không biết như thế nào là đủ, nhưng dùng với lượng nhỏ thì sợ quần áo không sạch nên đa số mọi người sẽ sừ dụng một lượng lớn chất giặt… Nhưng thực tế…Một lượng chất tẩy sẽ khiến máy gặp khó khăn trong việc làm sạch quần áo, khiến máy giặt của chúng ta gặp nguy hiểm và có thể để lại dư lượng chất cặn trên quần áo, khiến chúng có mùi khó chịu và càng trở nên bẩn hơn.

đo lường chất giặt

Ngoài việc quần áo của bạn có thể sẽ không sạch nếu bạn đã bỏ quá nhiều chất tẩy rửa thì có một hệ quả nữa đó là  bạn sẽ phải đầu tư nhiều tiền hơn mỗi tháng cho việc giặt giũ của mình. Dư lượng dư thừa của xà phòng còn sót lại khi chúng ta sử dụng quá nhiều chất giặt. Vì vậy, có thể bạn sẽ sớm phải dùng  tiền tiết kiệm của mình và mua một cái mới, thay vì bảo dưỡng chiếc máy này bởi hư hỏng sẽ thường xảy ra liên tục.

Dấu hiệu cho thấy chúng ta đang đặt quá nhiều chất tẩy rửa

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi những người thợ sửa chữa nói với họ rằng máy giặt của họ đã bị hỏng do sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, không phải là lỗi của nhà sản xuất. Theo Krystle McConnel – một chuyên gia tại một cửa hàng sửa chữa thiết bị, vấn đề là máy sử dụng nhiều nước hơn để rửa quá nhiều xà phòng và điều này khiến nó bị vỡ ra, ngoài ra còn sót lại gây hại cho nó.

Một số manh mối sẽ chỉ ra rằng bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa là:

 • Một mùi mạnh xuất hiện  khi mở máy giặt.
 • Quần áo xuất hiện với một chút dầu mỡ
 • sự xuất hiện của những đốm nhỏ trên cửa trống.
 • Hộp đựng chất tẩy rửa thường luôn bẩn sau mỗi lần giặt,….

Sử dụng bao nhiêu chất tẩy rửa trong máy giặt là đủ?

đo lường chất giặt

Không có bất cứ một liều lượng chính xác nào cả, nó phụ thuộc vào chất tẩy rửa, máy giặt, nhà sản xuất,  tuổi của máy giặt, v.v. Nhưng nó cũng phụ thuộc  vào chất lượng nước trong khu vực bạn sống và mức độ bẩn mà quần áo bạn đang giặt.

Luật pháp yêu cầu các nhà sản xuất chất tẩy rửa đưa ra  liều lượng khuyến cáo của sản phẩm (in trên bao bì sản phẩm) mà bạn nên sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng đo được vì hầu hết các chất tẩy rửa đều có đồng hồ đo chỉ số mililit (trong trường hợp chất tẩy lỏng). Bạn sẽ chỉ phải  cần thêm một lượng nhỏ chất giặt nữa trong trường hợp bạn đang giặt quần áo cực bẩn (với bùn, , rượu …).

Nó cũng phụ thuộc vào hiệu quả của máy giặt của bạn . Tham khảo hướng dẫn sử dụng tương tự và nó chắc chắn có thể hướng dẫn bạn về loại chất tẩy rửa và số lượng bạn nên dùng. Nếu nó là một máy giặt hiệu quả, bạn sẽ cần ít hơn nhiều. “Nói chung, trong điều kiện bình thường, một liều 50 ml trong chất tẩy lỏng là đủ cho một lần giặt 4, 5 kg”, các  chuyên gia giải thích.

Đo lường chất giặt – Luôn đo lượng chất tẩy rửa

Mặc dù, sau nhiều  năm “giặt giũ”, chúng ta có thể nghĩ rằng mình là chuyên gia trong việc đo lường chất giặt. Nhưng thực tế,  thật khó để tính toán đúng lượng chất giặt cần dùng cho mỗi lần giặt nếu chúng ta làm điều đó bằng mắt hoặc ước lượng theo cảm tính… Và giải pháp của đa số các bà nội trợ là ước lượng bằng nắp hoặc đồng hồ… và điều này cũng đẫn đến rất nhiều những sự cố “quá tay”.

Có Nhiều người, vì thiếu hiểu biết, thường  đổ chất lỏng hoặc chất tẩy rửa nửa chừng, mà không mảy may suy nghĩ đến việc đọc hướng dẫn khuyến nghị của nhà sản xuất. Đây là một sai lầm phổ biến, nó góp phần làm xấu đi hành tinh của chúng ta.

Nếu quần áo không bẩn lắm, hãy chọn chế độ giặt trước và giặt thêm và một chu kỳ ngắn trong máy giặt của bạn để tiết kiệm.

Hãy nghĩ rằng chúng ta càng sử dụng nhiều chất tẩy rửa, chúng ta càng cần nhiều nguyên liệu, bao bì và công vận chuyển. Và, tất nhiên, máy giặt của bạn sẽ phải chịu đựng nhiều hơn và tốn nhiều nước hơn. Một cái gì đó đơn giản như bắt đầu sử dụng đúng liều lượng bột giặt đang giúp cứu hành tinh. Và, ngoài ra, với tiền tiết kiệm, chúng ta có thể đầu tư vào những thứ khác khiến chúng ta hào hứng hơn để mua hơn là chất tẩy rửa máy giặt.

Giải pháp Han Jang – đo lường dễ dàng

đo lường chất giặt

Dạo gần đây, ở các quốc gia phát triển thường sử dụng dòng sản phẩm tẩy rửa sinh thái, giúp quần áo thơm và mềm mại mà không cần lo đến các vấn đề bảo dưỡng máy giặt hay các vấn đề về môi trường. Tại châu Âu, giấy giặt là một trong những sản phẩm nổi tiếng được những người nội trợ tin dùng. Đây cũng là sản phẩm mang đến hương thơm dịu nhẹ vừa vô cùng tiện dụng. Hôm nay, Mart 24h xin giới thiệu 1 sản phẩm hoàn toàn mới, đó chính là giấy giặt Han Jang, một công nghệ giặt thứ 3 và là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Với tính năng nổi bật như :

 • Với thành phần phân tử nano bạc giúp kháng khuẩn, khử trùng , giúp quần áo không bị mùi khó chịu
 • Được định lượng sẵn nên giúp tiết kiệm, không lo hỏng máy giạt, không lo ô nhiểm môi trường, càng không lo gây tổn hại đến sản phẩm may mặc.
 • Giúp làm sáng màu quần áo trắng, không lo bị ố…
 • Có thể sử dụng được cho quần áo của trẻ em
 • Hương thơm tự nhiên, không làm phai màu các loại quần áo
 • Vận chuyển dễ dàng, có thể mang đi du lịch
 • Được kiểm định nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Hiện trên thị trường có rất nhiều giấy giặt Han Jang đang được bày bán ở rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ bán hàng chính hãng cũng như  đảm bảo chất lượng lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Vậy nếu vẫn còn lo lắng thì hãy đến ngay với Mart 24h của chúng tôi ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng sản phẩm giấy giặt Han Jang chất lượng, Mart 24h cam kết sẽ mang đến những sản phẩm an toàn và chính hãng!

Liên hệ trực tiếp với Tổng kho hàng Mart 24h để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: Số 283, đường Khương Trung, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.