Dùng nước xả vải để giữ mùi hương trên quần áo có tốt hay không?

Dùng nước xả vải để giữ mùi hương trên quần áo có tốt hay không?

Thế giới chúng ta thay đổi từng ngày từng giờ hơn bao giờ hết. Cứ kể đến như trước đây việc “Nữ công gia chánh” như giặt đồ thì các bà mẹ nội trợ chị em phải cực vất vả khi lưu hương thơm và giữ cho quần áo được tươm tất nhất. Thì ngày nay với công nghệ vượt trội số lượng sản phẩm tiền tiến để phục vụ nhu cầu ngày càng gia tang, góp ích giúp cho người nội trợ thêm nhẹ nhàng và tiện lợi. Ngày nay nhiều loại nước xả vải đã được ra đời đê giúp cho quần áo được thơm lâu và lưu giữ hương vị tươi mát cho quần áo. Vậy thực sự sản phẩm này có tốt như người ta hay nói.

Bài viết dưới đây GIẤY GIẶT HAN JANG – NHÀ PHÂN PHỐI MART 24H sẽ có một bài viết giải thích cặn kẽ nhưng thắc mắc và tư vấn cho các bạn về vấn đề trên.

Thành phần trong nước xả

nước xả

Nhiều chị em nội trợ ngày nay, vẫn thường xuyên sử dụng các loại xả vải thông dụng nhưng lại không hề biết đến thành phần và tác hại khôn lường mà nó gây ra. Để có những nhận định và phân tích đúng đắn về vấn đề này. Đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là nước xả vải:

Nước xả vải là sản phẩm không còn xa lạ gì với mỗi gia đình. Việc sử dụng nước xả vải khiến quần áo thơm hơn, mềm hơn. Là sản phẩm giúp cho quần áo có thể hết tàn dư của xà phòng sau khi giặt đồ. Thành phần của nước xả vải chứa khá nhiều các loại hóa chất nhận tạo mà mỗi loại hóa chất đó lại có những tác dụng riêng của nó. Thành phần chủ yếu là một loại chất gây làm mềm cho vải sợi; acid béo như axit stearic; silicon dạng lỏng dầu; ester glycozo, pholyethylen glycozo, Các chất làm thơm tinh dầu chiết xuất, phẩm màu, nước không có ion. Một số sản phẩm có thể dung thêm các loại muối vô cơ dạng có điện ly mạng giúp tẩy đi các chất còn bám vào quần áo. Hiện này người ta – nhiều công ty doanh nghiệp còn có thêm chất diệt khuẩn đê tránh tạo ra mùi hội và ngân cản sự phát triển của các vi sinh vật như côn trung và giúp gây hương lưu lại lâu hơn trên quần áo.

Các chất khác làm mềm vải được kể đến như là distary dimethyl ammonum clo,  N-[1,2-Bis(acyloxi)propyl]-N,N,N-trimethyl ammonium chlorur (tên thương mại là diesterquat – DEQ) và N,N-Bis-(2-acyloxiethyl)-N-(2-hydroxyethyl)-N-methyl ammonium methylsulfat và nhiều các loại hợp chất khác.

nước xả

Trong các sô chất vừa được kể đến trên thì loại ít gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người là chất dạng làm mềm vải distearyl không có các độc tố gây hại lên con người. Đây là một loại chất có nguồn gốc từ các chất béo tự nhiện nhưng ngày nay thì nhiều các công ty doanh nghiệp càng không chọn các loại chất này vì chưa các tác dụng cao trong việc làm mềm quần áo. Đối với các chất làm mềm như imadazolin thì lại có nhiều các yếu tố gây kích ứng mạnh cho da làm cho da bị vết phỏng đỏ hoặc nổi ban gây khó chịu cho người sử dụng chúng nếu sử dụng với một lượng nhiều, do đó hợp chất kiểu này rất không phù hợp với trẻ nhỏ và người có mẫn cảm da với các thành phần như nêu trên.

Đa dạng các loại nước xả trên thị trường

Hiện nay phần lớn các công ty doanh nghiệp thường dùng diequat và estequat để làm thành phần làm mềm chủ yếu. nhưng chất này có thành phần cấu tạo khá giống polytid là một loại hợp chất kháng khuẩn tự nhiên do da tiết ra giúp lại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn tiết qua đường mồ hôi và chất nhờn. Nên thế đối với loại chất này nó có thể diệt khuẩn và vừa làm mềm sợi vải cho quần áo.

Đối với axit béo là hợp chất làm cho sản phẩm thêm sánh đặc hơn. Không gây các tác hại nguy hiểm trên da. Ngoài ra đối với silicon cũng không khiến các nhân tố nguy hiểm cho người dung.

Các hợp chất như Ester và polythylen những hợp chất này giúp cho những chất xúc tác gây thơm được hòa quyện vào sản phẩm nhanh hơn. Các chất này cũng có thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên nên không có gây hại trên da của người sử dụng sản phẩm.

Với sản phẩm nước xả vải sự xuất hiện của nó trên thị trường là bởi nguyên do quần áo sau khi được giặt là nhiều lần sẽ gây nên kho cứng và thô cứng vải nên nhờ có xả vải giúp cho quần áo trở nên mềm mại hơn. Nhờ chất làm mềm trên bề mặt và chất tẩy rửa trên bề mặt khi được ngâm trong nước hai chất mang 2 luồng điện tích khác nhau sẽ khiến cho hút nhau gây chà xát trên bề mặt quần áo khiến cho các chất bẩn lâu ngày se tẩy rửa đi khi ngâm cùng.

Chính vì các loại hóa chất bên trong thành phần của nước xả vải khiến cho nước xả vải gây nguy hại đến một số loại da mẫn cảm và ảnh hưởng đến làn da của người dung. Nhất đối tượng là trẻ em và sơ sinh là những đối tượng có làn da còn mỏng manh có ảnh hưởng nhiều từ việc sử dụng nước xả vải nhất. Đây cũng là một nguyên do không nên sử dụng nước xả vải quá nhiều.

Nguyên nhân nguy hiểm tiềm ẩn

Nguyên nhân tới là do những chất tạo thơm trong nước xả gây nên các bệnh về đường hô hấp. Chất thơm là thành phần hoạt động trên các bề mặt cationic là hỗn hợp cảu nhiều các chất có mùi thơm, đây là một loại hợp chất được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Là những chất dễ bốc hơi. Có mùi thơm nhanh chóng gây lan tỏa mùi thơm ra xa nhưng hay biến mất khi bốc hơi hết.

Phần 2: Hợp các chất có khả năng bốc hơi trung bình bốc hơi có xu hướng chậm và lan tỏa ở một khoảng không gian hẹp hơn phần 1 và mùi hương thơm thì được giữ lâu hơn trên.

Phần 3: Hợp các loại chất khả năng bốc hơi chậm và bay hơi kém. Loại này khá nặng mùi và lan tỏa trong không gian kẹp. Làn giúp cho 2 phần trên được giữ hương thơm lâu hơn.

Vậy trên là 3 phần của chất thơm. Đối với các loại này thì gây hương thơm nhưng những hương thơm đó lại có hại rất nhiều đối với lá phổi và hệ hô hấp của người dung. Bởi các loại hóa chất có hương thơm lưu giữ cực mạnh khi hít vào có một số hóa chất ảnh hưởng lên hệ hô hấp. Ngoài ra lượng thơm quá nhiều khiến cho nhiều người dung cũng sẽ có triệu chứng dị ứng.

nước xả

Qua đó ta có thể thấy được tác hại đôi phần của các loại sản phẩm nước xả vải hiện nay. Chính vì thế quý khách hàng cần lưu ý những sản phẩm thực sự an toán cho người than và gia đình. Điển hình trong đó hiện nay có nổi lên sản phẩm giấy giặt là một loại sản phẩm an toán và bảo vệ mội trường khi được tinh chế từ các loại thành phần hoàn toán từ thiên nhiên không gây nguy hại đến con người. GIẤY GIẶT HAN JANG – NHÀ PHÂN PHỐI MART 24H xin được hân hạnh đem đến một sản phẩm an toán và chất lượng cao nhất đến người dung. Để có thêm thông tin về sản phẩm xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có những tư vấn chân thành nhất!

Liên hệ trực tiếp với Tổng kho hàng Mart 24h để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: Số 283, đường Khương Trung, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.