Ý tưởng kinh doanh đột phá mang lại thành công cho bạn

5 ý tưởng kinh doanh đột phá mang lại thành công cho bạn

Ý tưởng kinh doanh

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp không những phải cạnh tranh với những doanh nghiệp trong nước mà còn phải cạnh tranh với những doanh nghiệp quốc tế. Thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp lớn, thương hiệu lớn để có thể vượt qua thử thách đây cũng chính là cơ hội để vươn lên. Còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, liệu có sức để cạnh tranh không? Mart 24H sẽ giúp bạn tạo ra đột phá để thành công với 5 ý tưởng đột phá trong bài viết này nhé.

Ý TƯỞNG KINH DOANH SỐ 1 – HÃY SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Khi áp dụng công nghệ vào kinh doanh thì phần mềm quản lý doanh nghiệp là bước đầu tiên mà doanh nghiệp bạn cần phải thực hiện. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tích hợp các chức năng kinh doanh riêng biệt và hiện có của công ty với việc giám sát dự án vào cùng một hệ thống. Nếu doanh nghiệp bạn áp dụng điều này nó sẽ giúp giảm bớt các công việc hành chính, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhân viên, nâng cao năng suất, hiệu quả cũng như độ chính xác cao của việc giám sát doanh nghiệp. Sự cải tiến về chức năng này có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Ý TƯỞNG KINH DOANH SỐ 2 – SỬ DỤNG INTERNET VÀ CÁC CÔNG CỤ BÁN HÀNG ONLINE

Nếu bạn đọc được bài viết này thì bạn chắc chắn biết Internet có khả năng cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Hãy để khách hàng tìm thấy bạn, nhưn cách mà bạn tìm thấy bài viết này.

Bill Gate cũng từng nói: “Trong vài năm nữa, nếu bạn không kinh doanh online thì bạn đừng kinh doanh gì nữa.”

Điều này đã chứng tỏ được tầm quan trọng của Internet trong việc bán hàng. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang mở rộng phạm vi bán hàng, nâng cao thương hiệu thông qua Internet. Việc bán hàng online sẽ giúp gia tăng phạm vi thị trường bán hàng, bất kì ai chỉ cần có điện thoại kết nối mạng đều có thể đặt hàng sản phẩm của bạn, lượng data khách hàng và doanh số chắc chắn sẽ tăng cao.

Thay vì bán hàng ở một chỗ, ở tiệm, cửa hàng thì bạn hãy cân nhắc việc bán hàng trên mạng, thông qua các công cụ như: Website, Facebook, …hay các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee,…

Ý tưởng kinh doanh

Ý TƯỞNG SỐ 3 – THÊM CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Nếu như ý tưởng số 1 là tìm ra những nhu cầu, thị hiếu còn thiếu thì ý tưởng số 2 là bổ sung thêm những sản phẩm, dịch vụ đi kèm. Ý tưởng bán thêm các sản phẩm liên quan cũng khá thú vị để có thể tăng thêm giá trị gia tăng khi bán hàng. Ta cần suy nghĩ và quyết định xem cần bổ sung sản phẩm gì, dịch vụ để doanh nghiệp của bạn không trở thành một doanh nghiệp “bát nháo”. Hãy bắt đầu xem xét lại bản chất kinh doanh của doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ như nếu bạn bán gạch ốp ngoại thất, hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn tự xếp mình vào nhóm kinh doanh tấm ốp hay kinh doanh vật liệu xây dựng ngoại thất? Sau khi đã xác định được mặt hàng kinh doanh của mình, bạn có thể xét đến việc bổ sung các sản phẩm cùng ngành hoặc có liên quan như máng xối và ống dẫn nước mưa, tấm lợp mái và các tấm phủ khác vào dòng sản phẩm của mình. Hoặc nếu bạn đang bán sản phẩm điện lạnh, máy giặt,…

Một cách khác để lên danh sách các sản phẩm cần bổ sung đó là hãy tham khảo ý kiến khách hàng. Hãy hỏi và lắng nghe họ cần gì, cần thêm gì từ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bạn xem khách hàng như những người bạn thân thiết, hãy trò chuyện thân mật, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều thông tin hơn so với việc bạn bỏ ra một khoản chi phí lớn để tiến hành điều tra nhu cầu khách hàng.

Ý TƯỞNG SỐ 4 – ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG NGÁCH TRONG NGÀNH

Chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng, ngoài những sản phẩm đã có mặt trên thị trường, bạn cần trả lời câu hỏi: ngoài những sản phẩm, dịch vụ, giá trị đó cung cấp cho người dùng, người dùng cần thêm gì nữa?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thì nếu bạn muốn tìm một chỗ đứng trên thị trường thì tốt nhất là bạn nên tìm cách để thõa mãn thị trường ngách nhỏ bé. Bởi có thể bạn không làm tốt được tất cả mọi chuyện vì thế hãy tập trung làm tốt những gì khả năng bạn có và trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực đó. Bằng cách tập trung và thị trường ngách, bạn có thể tránh được các “ông lớn” và có thể tạo chỗ đứng cho thương hiệu của mình.

Ví dụ cụ thể như các xưởng gỗ phải cạnh trạnh nhiều với các đại lý gỗ lớn, và thậm chí là không thể cạnh tranh được. Nhưng thay vào đó, nếu người chủ biết lắng nghe ý kiến khách hàng, biết rằng những địa lý gỗ lớn kia còn thiếu những loại gỗ khác, hoặc một công đoạn chế biến nào đó. Thì đây chính là cơ hội để người chủ xưởng gỗ nhỏ có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng và mang lại lợi nhuận từ việc cung cấp những “mảnh thiếu” của các doanh nghiệp lớn. Đây chính là thị trường ngách mà các doanh nghiệp cần khai thác để tạo ra doanh số cho mình.

Ý tưởng kinh doanh

Ý TƯỞNG SỐ 5 – QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

Kinh doanh luôn gắn liền với thương hiệu của chính bạn. Vì vậy để có chỗ đứng trên thị trường thì việc tạo dựng thương hiệu của bạn trên thương trường là điều mà bạn cần làm. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản để kết nối, ảnh hưởng và đi đầu với thương hiệu của bạn.

  • Đầu tiên là Chọn khách hàng mục tiêu: Con đường lớn nhất dẫn đến thất bại là cố gắng để được tất cả mọi người đều thích. Bạn cần phải xác định được cụ thể đâu là đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới.
  • Thứ hai là Kết nối với cộng đồng: Mục tiêu của bạn là tạo sợi dây tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Một số cách như tài trợ cho một hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường của địa phương hay tổ chức tình nguyện,…
  • Điều thứ ba là Gợi cảm hứng và ảnh hưởng khách hàng của bạn: Một thông điệp về thương hiệu gợi cảm hứng có tầm ảnh hưởng lớn hơn là chỉ nhấn mạnh những chức năng đặc điểm của sản phẩm. Bạn hãy tạo ra cho sản phẩm thương hiệu mình những câu slogan,… thật dễ nhớ để tăng thêm phần nhận diện cho thương hiệu.
  • Duy trì hình ảnh thương hiệu trong công ty: Hãy đảm bảo rằng cách thức làm việc và cư xử của nhân viên ở các cấp trong tổ chức duy trì hình ảnh thương hiệu của bạn.

Trên đây là một số ý tưởng thú vị Mart 24H gợi ý để bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp cũng như công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả hơn. Nếu còn băn khoăn vướng mắc gì quý khách có thể liên hệ ngay với Mart 24H để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Mart 24H chúc bạn kinh doanh, khởi nghiệp thành công. 

Liên hệ trực tiếp với Tổng kho hàng Mart 24h để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: Số 283, đường Khương Trung, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.